ตัวยาตรง

ได้แก่ ชะเอมเทศ (ราก) พระจันทร์ครึ่งซีก (ทั้งต้น) มะกล่ําต้น (ราก)  มะขามป้อม (เนื้อผล) มะขามเปียก (เนื้อในฝัก) มะเขือขื่น (ผล) มะนาว (ผลหรือน้ําในผล) มะแว้งเครือ  (ผล) มะแว้งต้น (ผล) ส้มกุ้ง (ราก) ส้มป่อย (ใบ) สวาด (ใบ) เสนียด (ใบ)  

ตัวยาช่วย

ได้แก่ กระเจี๊ยบแดง (กลีบเลี้ยงและริ้วประดับ) ขิง (เหง้า) พลับจีน (ผล)  เพกา (เมล็ดแก่) มะกรูด (น้ําในผล) มะกล่ําเครือ (เถาหรือราก) มะงั่ว (ผล) มะเฟือง (ผล) มะยม  (ผล) ไมยราบ (ราก) เล็บเหยี่ยว (ผล) ส้มจี๊ด (ผล) ส้มซ่า (น้ําในผล) สมอไทย (ผล) สับปะรด (ผล)  หม่อน (ใบ)  

โดยสูตรส่วนประกอบ วิธีทํา สรรพคุณ ขนาดรับประทาน และขนาดบรรจุ ต้องได้รับความเห็นชอบจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา

location

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

15 ถ.กาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 

email

E-mail

herbal@pharmacy.psu.ac.th

smartphone

0 7428 8830

ในวันและเวลาราชการ